Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời...

CHIA KIẾN THỨC - SẺ NIỀM VUI

Liên Hệ Trao Đổi

Mr.Cường, 0828.99.2328, Ms.Thủy 0984.85.7787

Sunday, 5 May 2019

CÁCH VIẾT CONTENT CHO SEO

Hãy viết sao cho content của bạn không giống các content khác đã có trên internet. Hãy đảm bảo lượng text unique của bạn là lớn nhất. Nếu chỗ nào báo plagiarism thì hãy sửa đoạn text đó đi cho phù hợp (https://www.plagiarismsoftware.net/ hoặc http://smallseotools.com/plagiarism-checker/)
Số lượng từ trong một bài viết
Ngoài việc check plagiarism content dành cho website thì bạn nên giới hạn số lượng từ trong nội dung ở một khung nhất định, thường thì nên để dưới 1000 từ. Người đọc thường rất lười, nếu bài nhiều chữ quá sẽ khiến họ không muốn đọc tiếp nội dung của bạn.
Tách bài viết làm nhiều bài khác nhau rồi gắn liên kết nội bộ
Nếu bạn có bài nào nhiều hơn 1000 từ, hãy tách bài đó ra thành nhiều bài khác, rồi làm liên kết nội bộ đến các bài cần link, việc này ngoài đảm bảo người đọc sẽ đọc hết bài viết của bạn còn giúp bạn có thêm các link nội bộ, giữ người đọc ở lại lâu hơn với trang của bạn.
Content is king
Hãy quên việc làm SEO đi khi bạn viết content. Hãy viết những bài thực sự có ích cho người dùng, vì khi search engine kéo visit về cho bạn, việc quyết định bạn có đơn hàng hay không vẫn là nội dung bạn mang lại cho khách hàng của mình.
Images is Queen
Nội dung là vua còn hoàng hậu là hình ảnh, hãy sử dụng nhiều hình ảnh minh họa trong bài viết của bạn. Ngoài việc minh họa cho những gì bạn viết, hình ảnh còn tạo khoảng nghỉ cho mắt, giúp người đọc đỡ bị mỏi mắt sẽ xem được nhiều nội dung hơn.
Cách đặt title bài viết (giật tít)
Việc đặt title cho bài viết (giật tít) rất là quan trọng, title của bạn phải chứa từ khóa mà bạn muốn SEO, title không được vượt quá 11 từ và 60 ký tự. Đằng sau title nên chứa thương hiệu mà bạn muốn gây dựng.
VD : Tài liệu SEO off page không thể bỏ qua 
Ở trong ví dụ trên tôi đặt từ khóa cho bài viết là “tài liệu SEO off page”, việc đặt title thêm các cụm từ cảm thán sẽ tạo sự tò mò của người đọc.
Ngoài ra còn rất nhiều kiểu giật tít khác mà bạn có thể tham khảo trên internet, nhưng theo quan điểm của tôi hãy làm mọi thứ một cách tự nhiên nhất, chỉ cần tuân thủ các nguyên tắc mà mình đặt ra. Tránh việc giật tít một kiểu nội dung một kiểu, việc đó có thể khiến bạn có traffic nhưng người dùng sẽ cho bạn vào danh sách đen và không bao giờ click vào những link của bạn nữa.
Cách đặt mô tả cho bài viết (thẻ meta descriptions)
Mô tả cho bài viết không được vượt quá 160 ký tự tương ứng với khoảng 30 từ. Trong mô tả bài viết cần chứa ít nhất một từ khóa của bài viết, nếu có nhiều hơn thì là tốt hơn. Mô tả bài viết cần súc tích, tạo được hứng thú cho người đọc, và cần phải rút gọn được nội dung có thể mang lại cho khách hàng.
Hãy đứng ở khía cạnh người đọc, nếu bạn là người đọc search thấy bài viết của bạn thì điều gì sẽ khiến họ click vào đường dẫn đó.
VD : Có thể đặt mô tả cho title mà chúng ta lấy ở ví dụ là : Tổng hợp kiến thức về SEO offpage, tài liệu SEO offpage giúp bạn có cái nhìn tổng hợp về kiến thức SEO offpage
Nguồn : pubweb.vn
>>>Edit by Cường Nguyễn,  <<<  từ CuongThuy.com
Xin chân thành Cám ơn Bạn đã quan tâm và chúc Bạn luôn Vui vẻ.

No comments:

Post a comment