Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời...

CHIA KIẾN THỨC - SẺ NIỀM VUI

Liên Hệ Trao Đổi

Mr.Cường, 0828.99.2328, Ms.Thủy 0984.85.7787

Thursday, 4 July 2019

Cha mẹ Do Thái và 7 bài học dạy con

1.Không quá bao bọc con
Họ dành cho con “Tình yêu đống lửa”, họ nhen nhóm, động viên, khích lệ trẻ chứ không phải chỉ là cảm giác an toàn, bao bọc
2.Cha mẹ là quân sư của con
“Bố mẹ đừng làm quản gia mà hãy làm quân sư cho con” là câu nói rất nổi tiếng của người do Thái. Cha mẹ hãy luôn là người chỉ dẫn, tư vấn cho con, đừng quá bao bọc và làm thay mọi việc cho con.
3.Nguyên tắc “ 3 Không”
Có 3 điều mà người mẹ không nên làm với con là:
-Không thỏa mãn trước
-Không thỏa mãn tức thời
-Không thỏa mãn quá mức yêu cầu của con
4.Rèn chỉ số AQ – Chỉ số vượt khó
Đào tạo và rèn luyện cho học sinh biết được khó khăn, thử thách là việc làm ở tất cả các trường học của người Do Thái, càng con nhà khá giả càng cần rèn luyện chỉ số này.
5.Yêu sách và thích đọc sách
Với người Do Thái, không có con đường nào đi đến sự thông thái ngoài sách. Tài sản duy nhất người Do Thái để lại cho con cũng là sách, đó là những lý do hầu hết trẻ con Do Thái đều rất yêu sách và xem đó như những “món ăn ngọt ngào”
6.Luôn đặt câu hỏi cho con
Khi con có bất cứ thắc mắc nào, các bà mẹ Do Thái thay vì cho con câu trả lời sẽ đặt câu hỏi ngược lại để bắt bược trẻ động não suy nghĩ để tự tìm câu trả lời.
7.Dạy con tiếp xúc với tiền từ nhỏ
Thay vì cho con tiền, họ dạy con biết cách sử dụng sức lao động của mình để kiếm tiền. Giúp trẻ nhận biết đâ là trách nhiệm và đâu là công việc mình phải làm, nâng cao tinh thần nhiệt tình của trẻ.
Nguồn : Internet
>>>Edit by Cường Nguyễn,  <<<
Xin chân thành Cám ơn Bạn đã quan tâm và chúc Bạn luôn Vui vẻ.

No comments:

Post a comment