Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời...

CHIA KIẾN THỨC - SẺ NIỀM VUI

Liên Hệ Trao Đổi

Mr.Cường, 0828.99.2328, Ms.Thủy 0984.85.7787

Friday, 28 June 2019

Làm thế nào để tăng lượt truy cập cho website?


Xây dựng nội dung chất lượng & SEO

Nếu nội dung của bạn không có gì đặc sắc, không giữ chân được khách hàng ở lại thì nội dung đó khó có thể dùng để SEO. Mà SEO lại là hình thức mang lại nguồn traffic miễn phí & vô tận cho website của bạn.

Khi bạn tìm 1 từ khóa nào đó trên Google sẽ gặp 2 loại nội dung:
·         Nội dung tốt được Google đánh giá cao (1)
·         Nội dung như sh…. nhưng vẫn lên được top do họ tập trung mạnh vào build link. (2)

Nhưng hầu như, số (1) luôn chiếm ưu thế và thuần về whitehat SEO & an tâm để đi đường dài hơn là số (2).

Ví thế, nội dung chất lượng xuất hiện ở khắp mọi nơi:
Tốt nhất, hãy tạo cho bạn 1 nét riêng, không copy, xào nấu nội dung của các website khác về cho có. Hãy viết bài theo cách hiểu và diễn đạt của riêng bạn.
Nói dễ hiểu hơn là: Đã làm thì phải làm cho có tâm.

Ngoài ra, website của bạn cần cố bố cục & cách trình bày nội dung hợp lý. Không nhất thiết phải đẹp nhưng chắc chắn phải dễ đọc. Để ý đến từng chi tiết như font chữ, màu sắc, hiển thị di động,…

Sử dụng đòn bẩy với Paid Traffic

Nếu như với SEO là độc giả tự tìm đến bạn thông qua những truy vấn tìm kiếm Google và click vào kết quả mà Google gợi ý.
Thì paid traffic lại là nơi bạn chủ động đưa nội dung mà bạn đã đầu tư chất lượng đến với độc giả thông qua quảng cáo. Chẳng hạn Google Ads có 4 vị trí quảng cáo khi người dùng tìm bất cứ thông tin gì.
 Khi đã xây dựng nội dung chất lượng & đăng nó lên website, bạn có thể đầu tư một khoản chi phí cho paid traffic, không cần nhiều như những người chạy thuần quảng cáo để bán hàng.
Mà chỉ linh hoạt sử dụng để kéo một lượng traffic phù hợp với nội dung bài viết, từ lượng traffic này, Google sẽ đánh giá chính xác nội dung của bạn hơn qua những tiêu chí:
·         Thời gian ở lại trang (time on site)
·         Tỉ lệ thoát (bounce rate)
·         Tương tác với các nội dung khác mà bạn dẫn tới.
Và Google sẽ dựa vào đó để xếp hạng website của bạn nhanh hơn so với SEO bình thường.
Có 2 kênh paid traffic mà mình thường sử dụng để kéo những độc giả quan tâm nội dung vào website và tạo đòn bẩy cho mục tiêu SEO lâu dài đó là: Google Ads & Facebook Ads.

Tuy nhiên, chiến lược SEO ban đầu của mình là phải kéo được traffic đang quan tâm chính xác đến nội dung đang nói tới, nên mình dùng Google Search Ads là chủ yếu.
Còn Facebook Ads mình chỉ sử dụng để retarget những độc giả đã từng vào website, với những target riêng cho từng mục đích mình muốn, chủ yếu là bán hàng.

Bình luận ở các Blog khác có cùng chủ đề

Nếu có blog nào trong lĩnh vực mà bạn đang làm (Hoặc liên quan) có mục bình luận & có thể chèn website. Bạn có thể tham gia trao đổi.
Nếu comment của bạn ấn tượng, những người khác sẽ nhấn vào link tới với website của bạn để tìm hiểu bạn là ai.
Có 3 nội dung bình luận chủ yếu:
·         Đặt câu hỏi cho người viết bài blog đó
·         Hỗ trợ những câu hỏi khác
·         Đưa ra quan điểm riêng về nội dung bài blog.

Tuyệt đối không PR cho trang web của bạn, hoặc bất cứ sản phẩm hay dịch vụ nào của bạn. Vì đó không phải là phương án quảng bá tốt. Và khả năng cao là bạn sẽ bị chủ website xóa bình luận.

Hoạt động cộng đồng, MXH

Nếu ngách bạn có những cộng đồng để thảo luận, đừng tiếc thời gian join vào để hoạt động.
Việc bạn chia sẻ, giúp đỡ, hoạt náo trong cộng đồng sẽ giúp thương hiệu của cá nhân bạn hoặc business mà bạn đang xây dựng đi lên.
Nếu có được sự tin tưởng của mọi người, bạn sẽ kéo được 1 nguồn traffic rất lớnkhi chia sẻ link có nội dung liên quan, hữu ích cho họ.

Ví dụ: Nhiều bạn hoạt động trên diễn đàn SEOmxh, đặt link ở dưới chữ ký, sau đó tham gia thảo luận rất nhiệt tình.
Nhiều người tò mò sẽ bấm vào đường link ở chữ ký và ghé thăm website, như vậy bạn vừa có uy tín, vừa có traffic cho website, vừa được thuật toán Google ghi nhận backlink giá trị.
Không nhất thiết bạn phải chọn đúng diễn đàn cùng lĩnh vực, nếu bạn hoạt động nhiều ở diễn đàn nào thì hãy đặt chữ ký ở diễn đàn đó, tuy nhiên backlink từ các website cùng lĩnh vực sẽ tốt cho SEO hơn.

Đặt backlink nội bộ hợp lý

Backlink nội bộ là các đường link dẫn từ bài viết này sang bài viết, thư mục, nội dung khác trên trang web của bạn. Chẳng hạn mục nội dung liên quan dưới bài viết là 1 dạng backlink nội bộ phổ biến nhất:
Nếu bạn biết cách đặt link nội bộ hợp lý, người đọc sẽ đọc nhiều bài viết trang web của bạn hơn bằng cách nhấn vào các link mà họ quan tâm. Điều này sẽ:
·         Tăng pageview
·         Giảm bounce rate
Những chỉ số này cho thấy, website của bạn là 1 nơi tin cậy & Google sẽ đánh giá cao điều đó.

Chia sẻ nội dung lên mạng xã hội

Nội dung mà bạn chia sẻ lên website chắc chẳn có ích cho người khác, trừ khi bạn chỉ chăm chăm vào bán hàng.
Hãy xây dựng nội dung mà nhiều người khác cần, sau đó chia sẻ lên mạng xã hội, ở Việt Nam thì hãy tận dụng Facebook, còn nếu bạn làm site quốc tế, đừng bỏ qua Twitter, Pinterest, Quora,…
Ví dụ Sheis là thương hiệu chuyên về làm đẹp cho phái nữ.
Blog của họ xây dựng nhiều bài viết có giá trị cung cấp kiến thức về làm đẹp và sản phẩm làm đẹp. Tận dụng thế mạnh MXH Facebook, họ chia sẻ lên những bài viết mới xuất bản trên site để lấy về kéo traffic.
Với những bài viết dạng này, sẽ có những lượt share tự nhiên, từ đó lại có thêm traffic. Một bài viết mới được index, có được những traffic ban đầu với time on page đủ lâu luôn tốt cho SEO.

Xây dựng Guest Post chất lượng.

Đây là 1 hình thức bạn sẽ viết bài trên các trang web, blog lớn khác nhằm tạo backlink cùng với việc thu hút traffic về website bạn.
Đối với hình thức này bạn hãy tìm các blog, trang web lớn, nổi tiếng về lĩnh vực của bạn xem họ có cho viết Guest Blogging hay không. Nếu không có mục này, bạn hãy liên hệ trực tiếp và trao đổi với admin xin viết Guest Post.
Hoặc tìm đến những website cho phép đăng ký thành viên & viết bài.
Ví dụ trên đây là mục đóng góp bài viết của trang web tổng hợp những kinh nghiệm du lịch tại Việt Nam – Gody.vn, nếu bạn có website mới về du lịch, cần quảng bá thương hiệu, hãy đăng ký và gửi bài viết.
Bạn có thể thỏa thuận với chủ website cho phép guest post về những quyền lợi bạn nhận được (ví dụ được đặt link author hoặc link trong bài viết), được share lên fanpage của website..v.v…
Mô hình này rất tốt ở thị trường quốc tế, nhưng ở Việt Nam chưa được tận dụng & phát triển vì các Guest Blogger thường quan tâm lợi ích của mình nhiều hơn, không đầu tư, xem trọng hóa backlink từ các trang web.

Tặng quà tạo ấn tượng cho độc giả

Đây là 1 cách rất hay để độc giả nhớ tới bạn trong tương lai.
Ví dụ 1 người nào đó vào website bạn đọc bài, đọc xong họ nhấn dấu x để tắt, hoặc nhấn phím back để quay lại. Họ sẽ chỉ quan tâm tới nội dung cần đọc, ko quan tâm bạn là ai, trang web bạn còn có nội dung gì khác.
Tuy nhiên nếu bạn cho họ 1 thứ gì đó miễn phí, họ sẽ nhớ tới bạn sau này, ngay cả khi thoát ra.
Có hàng ngàn website cùng lĩnh vực với bạn, vì vậy gây ấn tượng là 1 điều mà bạn phải làm để tạo ra sự khác biệt.

Sử dụng Email Marketing hiệu quả

Nếu bạn đang xây dựng những website thiên về sản phẩm số, thì email marketing cũng là cách kéo traffic hiệu quả cho website, tỉ lệ mở email ~20-30%.
Chẳng hạn, Designbold rất hay gửi những email quà tặng, update kiến thức qua email như thế này:
1 phần là kéo traffic vào 1 bài viết, minigame hay sự kiện nào đấy, 1 phần là xây dựng hình ảnh thương hiệu qua email.
Ở Việt Nam thì thói quen đọc email chưa được cao, nhiều người chỉ subscribe vào đăng ký nhận 1 thứ gì đó, tuy nhiên qua hôm sau họ lại quên mất luôn đã từng làm việc đó.
Nhưng dù sao, đây cũng là một hình thức để quảng bá bài viết để có traffic, việc độc giả mở email ít hay nhiều vẫn sẽ phụ thuộc vào thương hiệu của bạn & nội dung email.

Bắt đầu xây dựng kênh Youtube

Marketing online hiện tại là cuộc đua của những người làm quảng cáo biết tận dụng và khai thác những kênh traffic tiềm năng một cách hiệu quả.
Nói đến các kênh traffic có lượng người dùng đông đảo và active hàng phút hàng giây thì không thể không kể đến Youtube.
Với lượng người truy cập hơn 3 tỉ người dùng active mỗi ngày, tính riêng tại Việt Nam theo thống kê có gần 30% dân số sử dụng smartphone để xem Youtube như một hình thức giải trí không thể thiếu.
Ví dụ trên là cộng đồng Xe Hay, chuyên review, đánh giá và cập nhật những tin tức về thế giới 4 bánh trong và ngoài nước. Những ngày đầu mình mới đăng ký kênh, subcribers chỉ rơi vào khoảng vài chục nghìn, và traffic của Xe Hay lúc đó cũng chưa nhiều.

Hiện tại sau 3 năm, kênh Youtube đã lên con số gần 600 nghìn người theo dõi, và bạn có thể tự check traffic của xehay.vn để thấy được sự tăng trưởng khủng khiếp và thống kê traffic đến từ Youtube như thế nào.
Điều bạn cần làm là xây dựng một kênh Youtube và đầu tư thời gian làm những video chia sẻ những nội dung tương ứng với nội dung trên website
Có thể bạn không biết, cạnh tranh khi SEO trên Youtube thấp hơn trên công cụ tìm kiếm Google rất nhiều. Và với những từ khoá top 1 video ở Youtube, thì cũng gần như video đấy sẽ nằm trong top 10 khi hiển thị ở Google với cùng từ khoá tìm kiếm.
ây dựng Youtube không chỉ mang về view cho Youtube, mà nếu bạn biết điều hướng, nó sẽ mang về nguồn traffic rất tốt cho website & bổ trợ SEO cho website.
Ngoài ra nếu thêm video vào bài viết trên website, bạn sẽ tăng được tỉ lệ ở lại trang web rất lâu. Chắc chắn đây là 1 hình thức hiệu quả & bền vững.

Xây dựng cộng đồng của riêng bạn

Quan điểm của mình khi làm marketing online đó là: “khi bạn có cộng đồng, bạn muốn làm gì cũng dễ”.
Có thể bạn đang nghĩ, chỉ có những cá nhân như mình mới có thể xây dựng những cộng đồng như Kiemtiencenter và chỉ có những ngách về kiếm tiền, về digital thì mới xây dựng cộng đồng được.
Quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Cộng đồng chỉ đơn giản là một nhóm người có cùng mối quan tâm đến một vấn đề, lĩnh vực nhất định, có thể trao đổi hỏi đáp với nhau hàng ngày hàng giờ khi có nhu cầu.
Và cộng đồng rất phổ biến trên Facebook, ở đa dạng lĩnh vực thị trường khác nhau như:
·         Mẹ và bé.
·         Hội chăm sóc pet
·         Hội chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sắc đẹp
·         Hội những người yêu cây cảnh…v.v..
Chẳng hạn bạn đang làm 1 blog về nuôi chó, bạn có thể tạo ra các group như thế này để hoạt động:

Nguồn : kiemtiencenter.com

No comments:

Post a comment