Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời...

CHIA KIẾN THỨC - SẺ NIỀM VUI

Liên Hệ Trao Đổi

Mr.Cường, 0828.99.2328, Ms.Thủy 0984.85.7787

Sunday, 5 May 2019

Tìm Ý tưởng mới về nội dung cho Website

1. Viết nội dung liên quan đến từ khóa trong Google Analytics, Google Adwords
Google Analytics không chỉ là 1 công cụ giúp bạn theo dõi hiệu quả của website mà còn là nơi bạn có thể phát triển những ý tưởng nội dung có lợi cho website. Bạn hãy vào Google Analytics, click tab Sức thu hút, chọn mục Từ khóa. Tại đây, Google Analytics sẽ liệt kê tất cả những tìm kiếm mà người dùng đã sử dụng trước khi truy cập vào website bán hàng của bạn.
Nhìn vào hệ thống từ khóa này, bạn sẽ biết được đâu là nội dung người dùng quan tâm, hay tìm kiếm nhất và họ quan tâm những gì trên website của bạn. Từ những chủ đề đã thành công khi hướng tới người dùng này, bạn nên phát triển nội dung xoay quanh chúng.
Ví dụ như bạn bán quần áo online, lượng truy cập vào website gần đây của bạn chủ yếu là dựa trên kết quả tìm kiếm như “xu hướng thời trang 2015”, “hàng Nhật xách tay”, “thời trang dành cho người béo”,… thì không có lý do gì bạn lại không đào sâu vào những bài viết về chủ đề này, có thể là cập nhật xu hướng thời trang của người mẫu, ca sĩ nào đó, quần áo VNXK ở đâu giá tốt, tips phối đồ giúp bạn thon thả hơn….
Ngoài những từ khóa người dùng hay truy cập vào website của mình, bạn cần mở rộng thêm nội dung liên quan đến các từ khóa được người dùng tìm kiếm trên Google nói chung thông qua Google Adword. Những nội dung hướng tới lượng tìm kiếm như thế này sẽ giúp cho các bài viết có lượt truy cập cao hơn.
2. Trả lời những thắc mắc, những câu hỏi về lĩnh vực của bạn mà được nhiều người quan tâm
Đối với bất cứ một ngành nghề, lĩnh vực nào đều luôn tồn tại những băn khoăn, thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ. Khách hàng đang có nhu cầu mua hàng của bạn nhưng họ vào website, fanpage (khi bán hàng trên facebook) lại không được giải đáp rõ ràng những câu hỏi còn vướng mắc thì cũng rất khó để đặt hàng. Đây chính là cơ hội tạo ra nội dung trong những bài viết, bài chia sẻ của bạn. 
Ví dụ như bạn đang kinh doanh mỹ phẩm online, hãy thu thập câu hỏi của khách hàng hoặc đặt mình vào vị trí khách hàng để đưa ra những câu hỏi có thể được quan tâm như cách phân biệt mỹ phẩm thật – giả, mẹo giữ lớp trang điểm lâu  trôi… Những bài viết chia sẻ từ những kinh nghiệm của bạn sẽ thiết thực và được quan tâm nhiều hơn.
3. Viết về một sự kiện xã hội bạn đã từng tham gia
Bạn hoặc doanh nghiệp của bạn đã từng tham gia những sự kiện xã hội nào đó thì hãy viết về chúng, có thể là lời giới thiệu, suy nghĩ, cảm nhận về sự kiện. Đây sẽ là cách để bạn quảng bá hình ảnh sâu rộng hơn tới khách hàng tiềm năng và những doanh nghiệp trong ngành của bạn cũng sẽ quan tâm và đánh giá bạn cao hơn. Ví dụ như công ty của bạn vừa mới tham gia Ngày hội hướng nghiệp cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng. Bạn có thể viết 1 bài cảm nhận hay những vấn đề tương quan như ý nghĩa của hoạt động, các câu hỏi bạn nhận được nhiều nhất là gì, bạn đã tư vấn những gì tại đó… và đừng quên kèm theo những hình ảnh chụp được nhé.
4. Viết về hướng dẫn kinh doanh
Bạn là người hiểu rõ nhất lĩnh vực kinh doanh của mình và sau thời gian bạn đã tích được khá nhiều kinh nghiệm bán hàng. Vậy tại sao bạn lại không tận dụng nó để làm chủ đề bài viết cho mình. 
Bài viết chia sẻ kinh nghiệm của bản thân thường nhận được sự quan tâm lớn của người đọc bởi người Việt có tâm lý thích tìm hiểu về cuộc sống người khác.
Bên cạnh đó, với những bài viết về hướng dẫn cách khởi nghiệp, bạn có thể đăng lên các diễn đàn kinh doanh cho người mới bắt đầu bởi đây là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Một mẹo nhỏ bạn cần lưu ý đó là trong mỗi bài viết hãy dẫn link đến website/Blog của mình để web/blog dễ lên top trong công cụ tìm kiếm. 
5. Đưa ra quan điểm cá nhân về lĩnh vực kinh doanh đang “hot”
Thường xuyên đọc báo, theo dõi các sự kiện trong cuộc sống, bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều vấn đề hay để viết, đặc biệt là những vấn đề liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến lĩnh vực kinh doanh mà bạn đang làm, gây sự tranh cãi lớn. Bạn cần tìm hiểu kỹ về những sự kiện này, sau đó tổng hợp lại và viết một bài trình bày quan điểm cá nhân của mình. Người Việt thường có tâm lý thích tranh luận, khi họ tiếp xúc được với những vấn đề hot như vậy, nếu như có quan điểm khác biệt, thường họ sẽ nhảy vào tranh luận. Và những người ủng hộ bạn cũng sẽ không bỏ lỡ cơ hội trình bày sự hiểu biết của mình. 
Một cuộc tranh luận nhỏ trên website/blog/fanpage sẽ gây được sự chú ý của mọi người và dù không muốn nhưng những người tranh luận cũng ít nhất một lần chú ý tới việc website của bạn kinh doanh cái gì, Blog đang làm gì. “Một công đôi việc”, bạn vừa hoàn thành được chỉ tiêu lại vừa giới thiệu được doanh nghiệp tới nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý những quan điểm bạn nêu ra không nên quá tiêu cực để tránh tạo phản ứng gay gắt, tâm lý tẩy chay của người đọc.
 6. Tham khảo từ các website khác
Chuyện học hỏi nhau là rất bình thường thôi, nghề nào cũng thế, bạn đừng nghĩ chúng tôi đang cổ súy bạn đi sao chép thành quả của người khác. Chưa kể ý tưởng trùng nhau là chuyện rất đỗi bình thường, quan trọng là cách bạn phát triển ý tưởng đó. Thế nên việc bạn đi tham khảo ý tưởng content ở một website khác không có gì đáng xấu hổ cả.
 Nên nhớ, chỉ tham khảo ý tưởng mà thôi, khi đã có ý tưởng rồi hãy bắt tay vào việc tìm hiểu những kiến thức liên quan và lên kế hoạch phát triển nội dung. Điều quan trọng trong làm content là phải tạo được sự đặc biệt, đừng quan trọng việc dài ngắn hay trùng lặp thế nào, nếu nó là của bạn thì sẽ không ai ý kiến gì được.
 7. Ý tưởng content từ hình ảnh và video
Đừng nghĩ content chỉ toàn chữ là chữ, nó còn bao gồm cả hình ảnh minh họa hay video quảng bá. Theo thống kê thì video nhận được 267% liên kết hơn bài viết chữ thông thường và với cùng một nội dung thì lượng người xem video gấp 4 lần lượng người đọc văn bản. Cùng với đó, người xem nhớ được 58% nội dung hình ảnh trong khi chỉ có 10% người nhớ được nội dung viết. Những con số đó chắc hẳn đã cho bạn biết lý do nên lấy ý tưởng content từ hình ảnh và video rồi chứ. 
Làm một bài viết bằng hình ảnh hay một bài phỏng vấn bằng video không phải ý tồi, chỉ cần bạn có chút kỹ năng về nhiếp ảnh và biết chỉnh sửa là được. 
8. Làm mới ý tưởng cũ
Bạn đã viết cả trăm bài nội dung và có những bài từng thu hút được rất nhiều sự quan tâm? Vậy tại sao bạn không sử dụng những ý tưởng cũ đó, làm mới cho phù hợp với hoàn cảnh và định hướng hiện tại? Đây không phải ý tồi đâu, rất nhiều vấn đề “hot” vẫn luôn nhận được sự quan tâm của mọi người, nếu bạn biết biến nó thành thứ mới mẻ thì hiệu quả mang đến có thể không ngờ tới được.

Nguồn : Internet
>>>Edit by Cường Nguyễn,  <<<  từ CuongThuy.com
Xin chân thành Cám ơn Bạn đã quan tâm và chúc Bạn luôn Vui vẻ.

No comments:

Post a comment