Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời...

CHIA KIẾN THỨC - SẺ NIỀM VUI

Liên Hệ Trao Đổi

Mr.Cường, 0828.99.2328, Ms.Thủy 0984.85.7787

Tuesday, 27 August 2019

Cần Làm Gì Để MAY MẮN luôn gõ cửa nhà Bạn?


Để MAY MẮN luôn là người bạn đồng hành thì phải làm gì?
Đơn giản. Phải gieo nhân THIỆN, nhân LÀNH chứ gì nữa.
Có lẽ hầu hết chúng ta đều đã từng lên chùa để cầu sự bình an vào các ngày mùng 1 và 15 hàng tháng, và thường niệm “Nam Mô A Di Đà Phật”, và cũng từng nghe nói về quy luật Nhân – Quả.
Vậy làm sao để hiểu đơn giản nhất và dễ thực hiện nhất cho tất cả mọi người ( ta thường hay hiểu Phật pháp là các triết lý, cách thực hiện rất cao siêu, rồi các kinh điển khó này nọ => điều đó đúng một phần, nhưng chỉ cần hiểu điều căn bản cũng đã đem lại cho chúng ta sự Bình An và gặp nhiều May Mắn)
Chúng ta hãy cùng tham khảo những điều cơ bản và cách thực hiện nhé :
1.Bạn tin theo Phật pháp thì Được gì? Mất gì?
*Bạn sẽ Mất những gì ?
Có lẽ bạn chỉ tốn chút thời gian, tối thiểu chỉ cần chút hương hoa và thành tâm khấn lễ ( không cần phải mâm cao cỗ, tiền vàng cao ngất làm gì, quan trọng nhất là sự thành tâm; tránh bị kẻ xấu lợi dụng ăn tiền, mà công đức chẳng được bao nhiêu ), nếu có thể thì lên chùa, không thì tại gia, nơi yên tĩnh nào đó cũng được.
Mà kỳ thực bạn cũng chẳng mất gì, vì sau khi thực hiện điều đó thì Bạn cảm thấy thanh thản hơn rồi mà.
*Bạn sẽ Được những gì?
Bạn cảm thấy thanh thản hơn, cuộc sống ý nghĩa, vui vẻ hơn.
Nhiều điều MAY MẮN sẽ tới.
2.Nhân quả nên hiểu là “Gieo nhân Lành ( hay xấu ) sẽ gặp quả Tốt ( hay xấu )”, nhưng nó có thể đến ngay hoặc sau đó, đừng vì chưa thấy ngay mà bảo nó không đến.
Tại sao vậy? Vì quy luật Nhân-Quả  rất phức tạp, người thường chúng ta không thể biết được ( chỉ hiểu không gì có thể thoát ra ngoài quy luật đó thôi )
Ta giả sử làm việc Tốt sẽ được điểm Cộng, làm việc Xấu sẽ bị điểm Trừ. Nhưng trọng số cho các điểm Cộng và Trừ này là khác nhau tùy hoàn cảnh, tình huống; việc Quả báo hay Phúc Báo đến ta sẽ không biết trước được. Nên chúng ta hay gặp các trường hợp :
-Ơ, sao hắn toàn làm điều xấu mà vẫn gặp may mắn thế nhỉ, trời không có mắt ? ( xin đừng đổi tại trời bạn nhé, vì ở các kiếp trước họ đã làm nhiều việc tốt và có nhiều điểm Cộng , nên có Phước Đức lớn, kiếp này họ làm điều xấu, bị điểm Trừ nhiều, nhưng họ vẫn còn Phước  và chưa hưởng hết nên quả báo chưa tới thôi)
-Khổ thân nhỉ, bà ấy, ông kia là người tốt, làm nhiều việc thiện mà toàn gặp việc không may, gia đình bất hạnh này nọ... ( có lẽ họ vẫn còn phải trả quả báo từ các kiếp trước, việc tích điểm Cộng của kiếp này chưa đến lúc hưởng Phúc báo)
3.Để May Mắn có thể đến với chúng ta, có 2 việc cần làm : Dừng ngay việc tạo nhân Xấu ( điểm Trừ ) và Tạo thêm nhiều việc Tốt ( điểm Cộng )
Cho dù Bạn đang cảm thấy :
-Hạnh phúc, May mắn vì mọi sự việc trong cuộc sống đều thuận buồm xuôi gió ( công việc tốt, gia đình vui vẻ...)
-Thật đen đủi, bất hạnh vì làm việc gì cũng thất bại, bệnh tật này nọ, anh em bạn bè xa lánh, phản bội...
Thì cũng nên hiểu rằng :
-Phúc báo ( quả tốt ) có dùng mãi thì cũng hết, nếu không chịu khó bồi đắp thì sẽ không thể sinh sôi được; có thể sẽ tới không còn hạnh phúc như thế này đâu.
-Quả xấu rồi cũng sẽ có cách hóa giải, cứ vun đắp, trồng nhiều nhân lành rồi sẽ thấy quả ngọt, Phúc báo; cái khó khăn lúc này rồi cũng sẽ qua thôi.
Để bồi đắp, vun trồng Nhân Lành, chúng ta hãy cùng tham khảo cách đơn giản nhất nhé :
*DỪNG NGAY VIỆC TẠO NHÂN XẤU
-Không nói xấu, thêu dệt, nói lời xấu làm ảnh hưởng tới người khác.
-Hạn chế tối đa việc tự tay sát sinh, vì chúng ta mà con vật phải bị giết ( con vật dù nhỏ hay lớn đều có sự sống, đều là chúng sinh, đều có sự sân hận khi ta giết chúng; chúng ta cũng vậy, nếu ai đó làm đau, tổn thương ta, nhẹ thì giận 1 lúc, 1 thời gian, không thì hận cả đời ấy chứ )
-Nếu vẫn còn ăn thịt thì nên dùng loại đã làm sẵn ( không nghe, không nhìn thấy chúng bị giết; không vì ta mà chúng bị giết – ví dụ như có khách đến thì giết thịt đãi khách); hạn chế ăn những đồ mà nhiều chúng sinh phải chết vì ta ( trứng cá...)
-Giảm dần mức độ dùng thịt ( giảm dần 10%, 20%...)
-Nếu có thể thì tăng dần các bữa ăn không dùng thịt, chỉ ăn thức ăn có nguồn gốc thực vật ( tuần ăn chay 1 lần, 2 lần ...)
*TẠO THÊM NHIỀU VIỆC TỐT
-Lời nói ngay thẳng, đoan chính, không vụ lợi. Nếu giúp được người khác thì nên chỉ bảo, chia sẻ tận tình.
-Tha được thì tha, không giết ngay cả những con vật nhỏ ( kiến, gián...)
-Làm việc tốt, tích điều Thiện từ những việc nhỏ nhất ( giúp đỡ người già, trẻ nhỏ, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn...) bằng tấm lòng chân thật; vật chất có thì tốt, không thì cũng không sao.
-Phóng sinh : không cần theo ngày nào, chọn mua các con vật có khả năng sống lâu ( rùa, ốc, cua, lươn..) rồi chọn chỗ sạch sẽ thả chúng đi ( tránh để bị người khác bắt lại )
-Nếu có thể, Ấn tống kinh sách là cách tạo công đức vô lượng; không thì bạn chỉ cần copy rồi chia sẻ lại các bài viết hay về phật pháp để chia sẻ cho mọi người, giúp họ tăng trưởng tâm thiện lành, công đức đó cũng vô cùng to lớn.
*NIỆM PHẬT HỒI HƯỚNG ( sau khi làm các việc ở các bước trên ) ở chùa, hoặc tại gia.
Niệm Phật chính là việc bạn nương nhờ vào sức oai thần của Phật để tăng trưởng Bồ Đề tâm, nhờ Ngài che chở, dẫn dắt theo con đường chánh đạo.
-Hồi hướng cho người khác
“ Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật ! Nam Mô A Di Đà Phật ! Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát !
Con xin hồi hướng công đức này cho (TÊN NGƯỜI CẦN HỒI HƯỚNG ) để ... luôn an lạc, gặp nhiều may mắn, tiêu trừ bệnh tật... ( nội dung bạn tự nghĩ cho phù hợp với mình )
-Hồi hướng cho chính mình
“ Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật ! Nam Mô A Di Đà Phật ! Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát !
Con xin hồi hướng công đức này cho các vị oan gia trái chủ ở  kiếp này hay kiếp xưa từng bị con gây bao đau khổ, kết mối thâm thù. Xin các vị về đây, nương nơi Phật lực từ bi, nương câu niệm Phật vi diệu mà thoát khỏi mọi đau đớn, khổ sở, siêu thăng Tịnh Độ hưởng an lạc vĩnh hằng ( lặp lại 3 lần )
CHÚ Ý :
-Trừ ra khi đang trong nhà vệ sinh hoặc những lúc tế nhị khác, còn lúc nào, nơi nào bạn cũng có thể niệm Phật : “ Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật !” – “ Nam Mô A Di Đà Phật !” – “ Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát Cứu Khổ Cứu Nạn !” .v.v…. bạn có thể niệm danh hiệu của vị nào tùy ý. Niệm thành tiếng được thì tốt hơn, nhưng nếu hòan cảnh không cho phép thì có thể niệm thầm. Chỉ cần thành tâm và kiên trì niệm một ngày ít nhất từ 1000 cho đến 10.000 câu niệm Phật, bạn sẽ bất ngờ vì kết quả đạt được.
-Hồi hướng cho người khác cũng tốt, nhưng họ chỉ nhận được một phần công đức; vì vậy nên khuyên họ tự làm là tốt nhất ( nhận được 100%)
=>>>Trên đây là cách thực hiện đơn giản, dễ thực hiện và ít tốn kém nhất dành cho mọi người ( không nghiên cứu sâu về Phật pháp ), tránh bị kẻ xấu lợi dụng  yêu cầu phải bày mâm cao cỗ đầy, cúng lễ nhiều tiền bạc; bài viết cũng thể hiện qua điểm cá nhân dựa trên sự đọc hiểu, tham khảo từ nhiều nguồn và từ nhanqua.com.vn và không đại diện cho bất cứ ai hay điều gì khác.


Mong rằng sẽ giúp ích điều gì đó cho Bạn khi ghé qua đây.
Có điều gì thiếu sót mong các Bạn góp ý chân thành, hoan hỷ bỏ qua.

No comments:

Post a comment