Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời...

CHIA KIẾN THỨC - SẺ NIỀM VUI

Liên Hệ Trao Đổi

Mr.Cường, 0828.99.2328, Ms.Thủy 0984.85.7787

Thursday, 4 July 2019

Làm video chữ viết tay chuyên nghiệp với Videoscribe

Hướng dẫn làm video chữ viết tay với Videoscribe 
VideoScribe là phần mềm tạo ra các hình động bảng trắng tự động. VideoScribe là một công cụ trực quan để tạo ra các hình động bảng và giải thích video. Bạn có thể tạo một video trông như thể nó đang được vẽ bằng tay không có kiến ​​thức về hoạt hình. Phong cách này còn được biết đến như là một video “giải thích” và ngày càng trở nên phổ biến với mục đích tiếp thị và giáo dục. 
I. Ưu điểm của phần mềm ?
Tạo ra các video với hiệu ứng chữ viết tay cực kỳ chuyên nghiệp.
Không yêu cầu bạn phải giỏi đồ hòa, bởi Videoscribe đã cung cấp cho bạn một kho hiệu ứng rất phong phú (hàng nghìn hiệu ứng và âm thanh để thêm vào video). 
Nếu bạn không ứng ý với các mẫu có sẵn thì bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế hoặc tìm kiếm trên google các hiệu ứng/hình ảnh/ âm thanh… khác để chèn vào một cách dễ dàng.
Hỗ trợ chèn thêm ảnh động vào video.
Khả năng dựng hình nhanh.
Tạo ra các video có ấn tượng mạnh, các video có sức thuyết phục người xem.
Videoscribe giúp bạn tạo ra các video vừa viết lên bảng trắng, vừa nói như kiểu giáo viên hay là người thuyết trình đang diễn giải trước mặt người xem vậy.
Sau khi làm video xong bạn có thể chia sẻ nó ngay lên Facebook, Youtube… hoặc lưu vào máy tính với chất lượng Full HD.
Và điều quan trọng hơn cả là cách sử dụng đơn giản, đảm bảo sau khi bạn đọc hết bài viết này thì bạn có thể tự làm một video chữ viết tay cho riêng mình, và còn rất rất nhiều tính năng hay ho khác đang chờ bạn khám và phá.
II. Tải phần mềm Videoscribe Pro
Trang chủ: www.videoscribe.co
Note: Videoscribe Pro là một phần mềm trả phí (144$/năm). Nếu như bạn có điều kiện thì có thể mua để ủng hộ nhà sản xuất nhé. Bạn vẫn có thể sử dụng nó miễn phí trong vòng 7 ngày.
III. Hướng dẫn sử dụng Videoscribe để làm video chữ viết tay
Để sử dụng phần mềm Videoscribe thì cũng rất đơn giản thôi, nhưng để mà làm chuyên nghiệp, biết sử dụng kết hợp các hiệu ứng để tạo ra một video hoàn hảo thì đòi hỏi sự sáng tạo và tự tìm tòi từ phía bạn.
Đây là những tính năng cơ bản mà bạn cần phải biết trước khi bắt đầu vào làm video chữ viết tay bằng phần mềm Videoscribe. 
 • (1) Save or Export this scribe: Lưu lại video ở trên phần mềm, nó sẽ giúp bạn có thể chỉnh sửa lại sau này.
 • (2) Add an image to the canvas: Chèn hình ảnh vào Video.
 • (3) Add text to the canvas: Chèn chữ.
 • (4) Add a chart to the canvas  (Pie, Bar or Line): Chèn biểu đồ.
 • (5) Add or change a music track for this scribe: Chèn nhạc vào video.
 • (6) Add or change the voiceover for this scribe: Chèn file ghi âm vào video.
 • (7) Change the paper texture or colour: Chèn hình nền (backgroup) cho Video.
 • (8) Select a different base hand for this scribe: Chọn hiệu ứng bàn tay để viết chữ.
 • (9) Preview play the scribe: Xem trước video.
 • (10) Pulish (Render) you scribe video: Xuất file video để lưu vào máy tính hoặc upload lên Facebook, Youtube….
  • Làm thế nào để viết Tiếng Việt có dấu trong Videoscribe ?
   Trong video trên thì đã nói về cách viết Tiếng Việt có dấu rồi, tuy nhiên mình vẫn nhắc lại vì đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi sử dụng phần mềm này. 
   Bạn sẽ không thể sử dụng bảng mã Unicode trên VideoScrible được. Muốn viết chữ Tiếng Việt có dấu thì bạn  buộc phải sử dụng Fonts + với bảng mã TCVN3.
   Các Fonts này bắt đầu là .Vn (ví dụ .VnTimes, .VnArial…). Chính vì thế nếu như máy tính bạn còn thiếu các Font chữ này hoặc có ít fonts chữ thì hãy tải về trọn bộ TCVN3 đầy đủ.
   Thực hiện:
   Bạn mở phần mềm Unikey có trên máy tính ra, sau đó thiết lập như hình bên dưới là có thể viết được Tiếng Việt trong phần mềm Videoscribe rồi.
   Khởi động lại VideoCribe và đăng nhập tại khoản . Các bạn có thể đăng ký or đăng nhập ở đây ! Lưu ý không được UPDATE phần mềm lên nhé !
    Chèn phương tiện
   Bạn không thể tạo ra một hình ảnh động mà không có hình ảnh để sinh động, và VideoScribe cung cấp một thư viện khá đầy đủ các hình ảnh chứng khoán để làm việc với. Các hạng mục bao gồm từ “mũi tên” đến “thời tiết”. 
   Có hai loại hình ảnh có sẵn : miễn phí và trả phí. Hình ảnh miễn phí có thể được sử dụng đơn giản bằng cách có một bản sao của phần mềm, trong khi các hình ảnh trả tiền phải được mua riêng lẻ và không được bao gồm trong giá chương trình.
   Một khi bạn đã chọn một hình ảnh để sử dụng, bạn có thể nhấp vào nó để chèn vào scribe của bạn. Một khi bạn đã chọn một hình ảnh để sử dụng, bạn có thể nhấp vào nó để chèn vào scribe của bạn. Trong cửa sổ này, bạn có thể xác định hình ảnh của bạn được vẽ trên màn hình như thế nào, chỉnh sửa một vài chi tiết hình ảnh như kích thước góc.
   Khả năng nhập tệp của bạn là một tính năng sẽ có lợi nếu bạn không thể tìm thấy thứ bạn thích trong thư viện VideoScribe. Chỉ cần nhấp vào thư mục tệp ở góc dưới cùng bên trái.
   JPEG và PNG là lựa chọn cơ bản nhất. Những hình ảnh này chỉ có thể được “di chuyển” hoặc hoạt hình với hiệu ứng tương tự như tiết lộ chi tiết của một thẻ cào. GIF cũng có thể thêm vào nhưng không có tùy chọn bản vẽ.

   Nếu bạn không có hình ảnh trên máy tính, bạn cũng có thể chọn nhập từ web. Chỉ cần cẩn thận không sử dụng hình ảnh có bản quyền.
   Chèn văn bản
   Văn bản là cần thiết cho các dự án trên tất cả các quy mô. Nó có thể được sử dụng cho tiêu đề, đạn, ghi chú, chi tiết hình ảnh, và nhiều hơn nữa.
   VideoScribe cung cấp chỉ là về mọi phông bạn sẽ thấy trong Microsoft Word để viết văn bản của bạn. 
   Nhược điểm duy nhất là chỉ có phông chữ cơ bản được cài đặt sẵn, vì vậy chọn một phông chữ khác sẽ buộc bạn phải chờ khoảng một phút khi tải xuống.
   Xuất Video :

   Khi bạn đã chỉnh sửa video của mình để hoàn thiện, VideoScribe có nhiều tuỳ chọn để xuất và chia sẻ. Người dùng miễn phí chỉ có thể truy cập vào các tùy chọn chia sẻ trên Youtube, Facebook.
   Nếu bạn chọn xuất sang Youtube hoặc Facebook, bạn sẽ được nhắc nhập thông tin xác thực cho các trang web đó.

   Khi video đã được tải lên, bạn sẽ được cung cấp mã nhúng và liên kết trực tiếp.


   VideoScribe là một trong những chương trình phần mềm sạch nhất, hiệu quả nhất và dễ dàng nhất tạo ra các chương trình phần mềm trên thị trường.

   No comments:

   Post a comment