Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời...

CHIA KIẾN THỨC - SẺ NIỀM VUI

Liên Hệ Trao Đổi

Mr.Cường, 0828.99.2328, Ms.Thủy 0984.85.7787

Sunday, 4 August 2019

Mẹ Bầu : Ai để ý? Nên làm Đẹp hay cứ để Bú Xù?

Theo mình thấy thì các mẹ bầu Việt Nam ít khi chú ý tới hình thức bên ngoài của mình, vì có lẽ coi rằng bầu bí rồi thì ai để ý, hoặc chỉ loanh quanh ở nhà thì ai ngắm mà phải làm đẹp với chả chải chuốt.

Đó cũng là lý do mình nghe khá nhiều và cũng thấy có lý. Nhưng sau khi tìm hiểu một số tài liệu của người Do Thái ( dân tộc thông minh nhất thế giới ) thì lại thấy rằng điều đó không hoàn toàn đúng lắm.
Chúng ta hãy cùng tham khảo xem cách chăm sóc mẹ bầu của người Do Thái và thử lý giải xem Tại sao mẹ bầu Nên làm Đẹp trong thời kỳ mang thai nhé.

-Không ăn cá da trơn ( thức ăn của chúng rất bẩn và là loại ăn tạp ), chỉ ăn các loại cá có vảy và không ăn đầu cá.

-Về thịt, họ chỉ sử dụng những con vật ăn cỏ như bò, dê, cừu...

-Họ thường sử dụng những loại ngũ cốc như hạt vừng, hạt hướng dương, hạnh nhân, hạt dẻ, hạt óc chó, hạt nhà họ đậu

-Luôn giữ tâm trạng vui vẻ, tinh thần thoải mái. Nếu quá lo lắng, bất ổn, căng thẳng thì hãy đến không gian toàn màu hồng để giảm bớt lo lắng, hoặc màu xanh da trời để cảm thấy bình yên hơn. Khi mất ngủ thì nên tìm đến màu xanh lam vì nó giúp sản sinh ra chất melatonin làm cho cơ thể chuyển sang trạng thái tĩnh rất nhanh.
-Cho bé nghe những bài nhạc cổ điển trữ tình của các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Mozart, Beethoven ( nên nghe có điều độ và thời lượng nhất định, không nên nghe quá nhiều sẽ làm bé “sợ”)
-Mẹ bầu không nên bú xù quá, coi rằng trong thời thai nhi không cần chăm sóc vẻ bề ngoài vì “ ai coi”, “ai để ý”. Thực ra mẹ bầu tự chăm chút, chải chuốt gọn gàng sẽ kích thích đến thị giác của thai nhi
Vì vậy bạn hãy tự tìm cho mình những hình ảnh đẹp để chiêm ngưỡng nhé ( qua du lịch trải nghiệm, tivi, công viên, sách báo...) ; tự nâng cấp vẻ đẹp của mình bằng cách tham khảo cách chăm sóc da với các loại Kem làm đẹp da ( khi ở nhà ), Kem chống nắng ( khi ra đường ) ...Điều này sẽ giúp bé hình thành khả năng tư duy sớm để tạo nên những kiến trúc sư, nhà hội họa sau này.

No comments:

Post a comment