Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời...

CHIA KIẾN THỨC - SẺ NIỀM VUI

Liên Hệ Trao Đổi

Mr.Cường, 0828.99.2328, Ms.Thủy 0984.85.7787

Tuesday, 2 July 2019

Ngày mưa bão, nếu Điện Thoại dính nước mưa thì phải làm sao?

Gặp những ngày mưa bão như thế này, nếu lỡ để điện thoại dính nước mưa thì phải làm sao? Làm như thế nào để có thể bảo vệ an toàn nhất cho Dế yêu khi gặp phải trường hợp đó?

Mời bạn hãy cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia nhé. 

Khi điện thoại bị rơi vào nước, rất nhiều người dùng thường cuống quít và cố gắng bật máy để kiểm tra xem liệu máy có bị hỏng không. Tuy vậy, chính việc này lại làm cho vấn đề càng trở nên nghiêm trọng, bảng mạch vốn đang dính nước lại có dòng điện đi qua có thể bị chập và gây hỏng tức thì. Vì vậy bạn chỉ nên khởi động lại máy khi chắc chắn nó đã khô hoàn toàn.


Việc đầu tiên cần làm khi điện thoại bị dính nước là để chúng vào nơi khô ráo, lau hết nước ở những nơi có thể như bề mặt, khe, kẽ. Nếu điện thoại vẫn hoạt động bình thường, cần tắt nguồn ngay hoặc tháo pin với những máy pin rời. Tiếp tục tháo và lau khô khe sim, khe thẻ nhớ để giúp máy khô thoáng nhiều nhất có thể. 
Mang máy đến các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp là cách xử lý máy dính nước tốt nhất. Với thiết bị chuyên dụng, họ sẽ kiểm tra từng bộ phận, hoặc nếu cần có thể tháo rời các bộ phận ra để làm khô một cách triệt để. Tuy nhiên nếu cảm thấy chiếc máy của mình dính nước không quá nghiêm trọng, hoặc tránh việc tháo rời ra làm "mất tem", người dùng cũng có thể tự xử trí tại nhà bằng các phương pháp hút ẩm như cho vào thùng gạo, tủ chống ẩm hoặc dùng hạt Silica Gel. Nếu sử dụng phương pháp cho vào thùng gạo thì phải bọc bên ngoài bằng giấy ăn khô để tránh hạt gạo chui vào cổng sạc bạn nhé, thời gian hút ẩm tối thiểu là 24 tiếng đồng hồ. 
Ngoài ra còn có một phương pháp khác cũng có thể áp dụng là nhúng điện thoại vào cồn nguyên chất. Cồn sẽ đẩy nước ra khỏi máy, sau đó bay hơi hết.

Người dùng cũng cần lưu ý, tuyệt đối nói không với những phương pháp sau : cho máy vào tủ lạnh, tủ sấy quần áo, bộ tản nhiệt hoặc dùng máy sấy tóc để thổi.


Để an toàn nhất, không bị dính nước khi đi ngoài mưa, bạn nên để điện thoại ở nhà, hoặc tắt nguồn bỏ vào cốp xe nhé J. Hạn chế tối đa dính nước mưa vào dế yêu, vừa mất tiền lại còn buồn mất thời gian nữa ấy chứ J
Chúc bạn luôn vui vẻ, an toàn và không gặp trường hợp như trên nhé.

No comments:

Post a comment