Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời...

CHIA KIẾN THỨC - SẺ NIỀM VUI

Liên Hệ Trao Đổi

Mr.Cường, 0828.99.2328, Ms.Thủy 0984.85.7787

Thursday, 4 July 2019

Tải Fonts chữ Tiếng Việt đầy đủ nhất


Như các bạn đã biết thì ngay sau khi cài windows xong thì công việc quan trọng tiếp theo mà bạn cần làm ngay đó là cài thêm các Fonts chữ phổ biến khác vào máy tính để tránh việc lỗi font trong quá trình sử dụng.
Trên mạng chắc cũng đã có rất nhiều bài chia sẻ, hướng dẫn cũng như link tải về rồi, tuy nhiên mình vẫn sẽ tổng hợp lại tất cả fonts chữ phổ biến hiện nay để cho các bạn tiện theo dõi, đảm bảo bạn sẽ không cần phải cài thêm bất cứ font nào nữa, ngoại trừ những font đặc biệt như font chữ thư pháp, font nét phấn,..
Tải về Fonts chữ Full
Bộ Font chữ VNI Full:  LinkGoogle Drive
Bộ font TCVN3 đầy đủ:  LinkGoogle Drive
Hướng dẫn cách cài Font chữ
Có rất nhiều cách để cài đặt Font chữ, sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn 3 cách cài đặt Font chữ đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được.
+ Cách 1: Bạn truy cập vào thư mục Fonts trong ổ cài đặt hệ điều hành (thường là ổ C). Và thường thì nó sẽ nằm ở đường dẫn là C:\Windows\fonts
Bạn giải nén file vừa tải về rồi Copy hết vào là thư mục Fonts đó là xong.
+ Cách 2: Vào thư mục Font chữ thông qua Control Panel
Thực hiện: Bạn nhấn vào Start => chọn Control Panel => chọn thư mục Fonts như hình bên dưới.
Hoặc có một cách vào Control Panel khác là mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh control => nhấn Enter để thực hiện (Trong phần View by: bạn chọn chế độ xem là Large icons để hiển thị như hình bên dưới nhé).
Sau đó  thì bạn cũng Copy các Font chữ mà bạn thích => sau đó Paste vào thư mục fonts chữ là xong. Hoặc bôi đen font chữ muốn cài rồi kéo thả vào là xong.
+ Cách 3: Cài đặt Font chữ trực tiếp
Bạn hãy chọn các Fonts chữ mà bạn thích, hoặc nhấn Ctrl + A để chọn tất cả = > sau đó nhấn chuột phải vào 1 Fonts chữ bất kỳ và chọn Install để bắt đầu cài đặt.
Gỡ bỏ Font chữ
Cũng tương tự như lúc bạn cài đặt ở cách 1 vậy, bạn hãy truy cập vào thư mục C:\Windows\fonts => chọn các Fonts chữ mà bạn muốn xóa =>  bấm phím Delete => Yes để xác nhận là xong.
Lưu ý: Bạn không được xóa các font có biểu tượng màu đỏ (dạng file: *.font) vì đây là các font hệ thống, cũng như các font Unicode có biểu tượng chữ O.
Oke ! như vậy là bạn đã có đầy đủ tất cả các font chữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay rồi đó.

No comments:

Post a comment