Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời...

CHIA KIẾN THỨC - SẺ NIỀM VUI

Liên Hệ Trao Đổi

Mr.Cường, 0828.99.2328, Ms.Thủy 0984.85.7787

Tuesday, 20 August 2019

TÔI LÀ KẺ HAY ĂN GIAN TUỔI


Người ta hay bảo tôi là đồ ăn gian? Trừ bạn bè thân từng học cùng, chứ người Việt hay người Nhật ( tôi từng có thời gian du học Nhật siêu lợi nhuận ) đều bảo mày chắc tầm 24-25 thôi, ( mừng quá, cười mỉm ) nên tôi vẫn thường ăn gian tầm 10 tuổi, quả thật thấy mình cũng may mắn vì chưa được ai khen “già dặn”.
Tại sao mày trẻ thế, có bí quyết gì không? Dạ, chả có bí quyết mẹ gì cả.
( Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa )
Tính lạc quan nên gặp thuận cảnh hay nghịch cảnh thì cũng chỉ cười, dù có đôi lúc hơi buồn xíu ( vẫn còn sân, si ) không đổi tại, không oán trách. Gặp ai hay môi trường nào cũng vui vẻ, cho dù trong công việc hay chuyện phiếm thì cũng phải funny chút, chứ sầu não quá cũng chán, không hợp. Cuộc sống hay công việc thì cứ nhiệt tình, chân thành, không dối lừa, giả tạo là ngượng lắm, rảnh thì giúp người khác hay tự vẽ thêm việc làm ( dù chẳng được lợi thêm hay được bonus đồng mẹ nào cả - cái này nhiều người hay bảo thế là ngu nhé, nhưng tính mình thích vậy nên vui lắm). Thế thôi.
Tôi cũng tin Nhân – Quả, quy luật Cho – Nhận nên hạn chế việc sát sinh; trong khả năng có thể, nếu giúp được ai, làm được điều gì tốt cho người khác thì xông vào giúp, không ngại, chẳng tính toán; không giúp được thì im mẹ nó mồm cho lành, không thích hay muốn bình luận hay tô vẽ thêm cho nó “lắm chuyện”, dễ bị Khẩu Nghiệp, và tổn Phước Đức
Về sức khỏe thì cũng ít vận động, tuổi thanh niên thỉnh thoảng cũng hay uống nhiều rượu. Biết tập thể dục là tốt nhưng hay lý do này nọ nên không làm, vì vậy khi 31 tuổi mới qua Nhật du học khá đuối, đi làm phải chạy đi chạy lại nhiều nên khá oải, chợt nghĩ “Tiền nhiều để làm gì”, “Anh Khỏe đẻ ra anh Tiền, chứ anh Tiền chỉ thiến anh Khỏe ( sức khỏe )” nên phải lọ mọ mò ra các cửa hàng thuốc, lên mạng tìm các bài viết về thuốc Nhật để tìm các loại thuốc tốt cho xương khớp và cho mắt ( vì học nhiều, với làm trong nhà hàng toàn ánh sáng nhân tạo nên thị lực dễ giảm sút ), may là tìm được 2 loại thuốc phù hợp nên tin dùng từ đó ( lúc đó cũng nghĩ lắm chứ vì mới sang không có nhiều tiền, giá mà quy ra tiền việt cảm giác mắc vãi, nhưng Đầu Tư cho Sức Khỏe là trên hết nên cũng không nghĩ thêm gì )
May quá, sau mấy năm cống hiến cho nước Nhật, về vẫn còn giữ được sức khỏe và phong độ ( tự sướng ). Nay rảnh chút nên tâm sự và chia sẻ với mọi người, nếu có thể thì nên đặt vấn chăm sóc sức khỏe của mình lên hàng đầu bạn nhé, vì sức khỏe mất rất khó lấy lại được dù mua bằng nhiều tiền.
Ở các post khác sẽ tâm sự với các bạn nhiều chủ đề khác về các vấn đề Béo Trẻ Khỏe, Vui Vẻ, Sinh Đẻ, ....mà mình trải nghiệm và thu lượm được nhé J
Chúc các bạn luôn Lạc Quan để thu được nhiều Năng Lượng Tích Cực nhé.

No comments:

Post a comment