Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời...

CHIA KIẾN THỨC - SẺ NIỀM VUI

Liên Hệ Trao Đổi

Mr.Cường, 0828.99.2328, Ms.Thủy 0984.85.7787

Monday, 9 September 2019

Kinh nghiệm vứt rác Hỗn Tạp tại Nhật


Bạn chưa biết cách vứt rác khi sang Nhật? hoặc biết là trả tiền để được vứt rác khổ lớn nhưng chưa biết làm sao? Xin hãy xem và rút kinh nghiệm từ bài học xương máu của một bà mẹ bỉm sữa tại Nhật nhé.
Về việc vứt rác 粗大ゴミ(そだいゴミ「THÔ ĐẠIRác hỗn tạp )
Chuyện là mình chuyển nhà, có 2 cái bàn gỗ, 2 nồi cơm điện cũ, 1 lò vi sóng, 1 chiếc xe đạp và 2 cái chăn đều đã cũ và không muốn mang theo nữa. Lúc đầu đình nghĩ bàn gỗ của mình loại lớn nên bên 市役所 sẽ không gom nên mình nhờ một bên khác.
Lúc đầu cứ nghĩ chỉ tốn tiền cho 2 cái bàn gỗ, nào ngờ tới lúc hỏi giá người ta tính 2 cái bàn gỗ 6000¥, 2 nồi cơm điện 2000¥, 2 cái chăn cũng 2000¥ vậy là 1 man ra đi đầy tiếc nuối. Mà nghĩ đến việc họ cất công tới rồi mà mình lấy lại thì cũng kỳ nên đành ngậm ngùi chia tay 1man :)).
Tới chiều nay mình lên 市役所 có việc, sẵn tiện tò mò hỏi lại thì mới biết, nhân viên bảo 2 cái nồi cơm điện nhà mình mà bỏ vừa cái rổ người ta vứt rác 燃えないゴミ thì là タダ, 2 cái bàn gỗ vs 2 cái chăn mỗi thứ chỉ tốn 200¥ mua tem của 市役所 dán lên, rồi gọi người ta tới lấy là được, vị chi chỉ cần 800¥ thôi.
Ôi thần linh ơi. Nghe tới đây mà muốn rớt nước mắt cho sự ngu muội của mình mấy mom ạ, nên mình viết bài chia sẻ để mọi người khỏi phải đi vào vết xe đổ của mình nhé, tránh mất tiền ngu mà còn ấm ức đấy.
Chị em nào có kinh nghiệm hay thì chia sẻ thêm cho mọi người nhé.

No comments:

Post a comment