Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời...

CHIA KIẾN THỨC - SẺ NIỀM VUI

Liên Hệ Trao Đổi

Mr.Cường, 0828.99.2328, Ms.Thủy 0984.85.7787

Friday, 17 April 2020

CÂU CHUYỆN VỀ CHÚ ĐẠI BÀNG

Câu chuyện sau đây sẽ làm bạn thức tỉnh.
Chuyện kể về một con chim đại bàng được sinh ra và lớn lên giữa bầy gà.
Một người nông dân nhận được quả trứng chim đại bàng lăn lóc ở sườn núi, ông bèn mang quả trứng đó về nhà và đặt vào ổ gà cho gà mẹ ấp trứng. Một ngày nọ, quả trứng nở ra một con chim đại bàng nhỏ bé, đại bàng được sinh ra và lớn lên cùng với những con gà khác.
Trong một lần đi bộ kiếm ăn cùng các bạn gà, đại bàng ngước nhìn lên bầu trời và thấy những con chim trông giống mình bay lượn trên cao, đại bàng thốt lên “Ước gì tôi cũng bay lên cao được như chú chim kia”.
Những con gà xung quanh ngay lập tức dìm hàng, cười vào mặt đại bàng “Đừng có mơ, mày sinh ra trong chuồng gà, cả đời sống kiếp con gà, mày không bao giờ có thể bay được đâu”.
Đại bàng lặng lặng tránh mặt các anh em gà, tìm đến một nơi vắng vẻ để tập bay,  sau rất nhiều ngày luyện tập vỗ cánh đến mức vỡ mồm, dập mỏ, dập đầu, bê bết máu, cuối cùng chú đại bàng cũng đã bắt đầu nhấc được cơ thể của mình lên không trung, đại bàng vỗ cánh mạnh hơn và bay vút lên bầu trời cao trong sự ngỡ ngàng của những con gà khác. 
Tạm biệt những anh em gà thân yêu, tôi đã bảo tôi không thể chấp nhận sống trong kiếp gà mái, tôi phải thuộc về bầu trời .
Tôi muốn bạn suy nghĩ nghiêm túc về câu chuyện vừa rồi. Hãy comment bên dưới để trả lời cho câu hỏi:  
NHỮNG NGƯỜI XUNG QUANH BẠN LÀ NGƯỜI TÍCH CỰC HAY TIÊU CỰC?
HỌ ĐANG KÉO BẠN ĐI LÊN HAY DÌM BẠN ĐI XUỐNG?

No comments:

Post a comment