Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời...

CHIA KIẾN THỨC - SẺ NIỀM VUI

Liên Hệ Trao Đổi

Mr.Cường, 0828.99.2328, Ms.Thủy 0984.85.7787

Tuesday, 2 February 2021

NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM, CỨ NẰM LÀ NGHĨ!

 .

1. Trên đời có những chuyện LÀM ĐƯỢC xong người ta biết đến mình, có những chuyện GÂY RA rồi người ta dần quên mình. Em Tùng núi em ý hết thời rồi, cái buổi LÀM ĐƯỢC qua rồi, đến cái lúc GÂY RA đây, càng gây sự càng chết đứ. Anh em làm marketing đi bám theo truyền thông các kiểu tưởng đây là trend, đu bám các thứ, không biết rằng nó chẳng phải trend gì cả. Bám cái được DANH thì khôn, ăn theo cái MẤT GIÁ làm gì?

.

2. Mấy vụ viêm phổi cũng vậy. Đưa tin đến tầm này chỉ là cảnh báo và thông tin, lòng người ta đã hết hoảng loạn, giờ thật sự chỉ lo miếng cơm manh áo, nghe tin ôn bệnh là mệt mỏi. Tưởng báo đài truyền thông đưa tin dồn dập thì mình làm marketing cũng phải đu bám bằng được, không biết rằng kiếm lợi trên sự xui xẻo thì sớm muộn cũng tăm tối theo3. Nhớ kĩ cái câu PHÙ THỊNH chứ ai PHÙ SUY! THỊNH SỰ trong thị trường có gì?

Đó là cái ĐANG-ĐỘT PHÁ, THỊNH HÀNH và THIẾT YẾU.

Tâm lý người ta càng suy sụp, càng bám vào 3 thứ ấy. Gặp buổi buồn lòng, chán nản, gặp lúc bĩ cực gian nan, mua một cái điện thoại mới, diện bộ quần áo mốt, kéo nhau đi ăn uống, tích trữ đồ khẩn yếu, chẳng phải là thú vui xoa dịu cõi lòng sao?

.

Xét cái ĐƯỢC MẤT, TỐT XẤU, THỊNH SUY, cuối cùng là gì?

CON NGƯỜI!

Anh em nhà Tàu nó có câu, thập niên thụ mộc, bách niên thụ nhân, người Việt hay dịch là mười năm trồng cây, trăm năm trồng người, ý nghĩ là công sức phải thế mới lên được cây, nên được người!

.

Thật ra thế này, chữ THỤ ấy vừa có nghĩa là trồng, lại có nghĩa là màn trướng che phủ. Trồng cây, tất phải rào chắn cho cây, mà quả ngọt là có sau cùng. Trồng người, phải giấu giữ cho người, mà được việc là phải đợi mong

.

Vào thời buổi khó khăn, ông bà chủ nên tính chuyện nhân LÀM ĂN mà TRỒNG NGƯỜI, thế thì ắt là càng cố công càng LÀM ĐƯỢC, tập trung vào CON NGƯỜI chính là PHÙ THỊNH, mà tập trung vào TIỀN BẠC chính là PHÙ SUY. Vì tiền bạc sẽ mất giá, còn con người sẽ tăng lên. Con người chính là nhân tố đột phá, thịnh hành và thiết yếu, không tập trung vào đó, thì vào đâu?

.

Nếu các ông bà chủ không biết điều đấy, thì anh chị em càng phải biết điều đấy! Tập trung vào bản thân, lấy chuyện kinh doanh làm phương tiện mà hoàn thiện mình, thì càng đi càng vững, càng đứng càng cao. Cái Đạo lý đó là then chốt! Đừng có vì vài đồng bạc vốn chưa phải lúc bĩ cực, mà chạy đôn chạy đáo, tháo cũi sổ lồng, bất trung bất nghĩa!

Con người ta sở dĩ CÓ GIÁ, là vì ĐÁNG TRỌNG! Cuối năm rồi, thông tin lồi lõm khó nói, mong ông bà chủ biết THỤ NHÂN, mà anh em làm thuê như tôi biết TRỌNG MÌNH!

Được thế, tin là đi qua giông tố không mất một cọng lông!

Chúc mọi người cuối năm bình thản, yêu đời và yêu nhau!

Nguồn : Thái Hồ

No comments:

Post a comment